Chương 7: Khu chợ ổ chuột

Rương báu: Ether x2, Soma, Hi-Potion, Remedy, Steal (M), X-Potion, Remedy,
Ether, Silence, Strength Up (M), Cure Materia, 2000 Gil,
500 Gil, Potion, HP Up (M), Blizzard Materia, Soma,
Thunder Materia, 3000 Gil, Fire Materia, Potion, Hi-Potion,
Hi-Potion, 1 Gil, Remedy.

Sau một vài cảnh thì Aeris được thêm vào DMW. Kiểm tra cái rương ở góc để lấy Ether x 2. bây giờ hãy tiến đến chỗ điểm save. Một nhiệm vụ mới vừa xuất hiện. Bạn có thể làm nhiệm vụ 3-1-3 xuyên suốt 3-1-5, 5-1-3, và 7-2-1 và 7-6-6.Tôi khuyên bạn nên lấy vật dụng kết hợp Tome ở nhiệm vụ 7-2-1( cho phép bạn kết hợp Materia với vật dụng). Keychian ở nhiệm vụ 7-2-2 và Backpack ở nhiệm vụ 7-2-5.khi cả hai được trang bị vào ổ phụ kiện nó sẽ tăng các chỉ số của bạn lên rất nhiều. Nếu bạn có một vài power wrist ỳhi hãy trang bị nó kết hợp với Shinra Alpha

Khi bạn đã xong với nhiệm vụ thì nói chuyện với aeris và chọn lựa chọn đầu tiên.Sau một vài cảnh bạn sẽ được chuyển tới khu ổ chuột thứ 5. Tiến tới và bạn sẽ phải đấu với 2 con nhím (1512 HP, 28 SP, 24 Gil). Đi đến khu vực kế tiếp, chỗ này trông quen quen đặc biệt là cái lỗ trên tường.Nhân tiện nói chuyện với cô gái đứng gần đó để mở khoa 1nhiệm vụ 2-1-4. Bây giờ hãy tiến đến cái cổng lớn và đi vào trong. Sau một vài cảnh bạn sẽ đến khu mua sắm và thằng nhóc ăn trộm hêt tiền của bạn.

SẼ có nhiều minigame phải hoàn thành. Bạn hãy làm những việc sau:

Hành Động Kết Quả
Kiểm tra shop phụ kiện Affection +10, Soma
Kiểm tra shop Materia Affection +10, Hi-Potion
Kiểm tra shop vật dụng Affection +10, Remedy
Nói chuyện với cô gái đứng ở góc và chờ Affection +1 (1 lần chờ)
Nói chuyện với thằng nhóc ở góc và cho potion Affection +2 mỗi Potion
tối đa 5 Potions có thể cho
Nói chuyện với aeris và đi vòng quanh chợ:
* chọn lựa chọn đầu Affection +5
* hay lựa chọn 2 Affection +10

Bây giờ bạn lấy lại được toàn bộ số tiền. đi vào cổng lớn một lần nữa và tiến đến con đường ổ chuột. Một cảnh xảy ra và bạn phải đi qua cái lỗ trên tường ở phía đông. 3 con sâu xuất hiện (3300 HP, 36 SP, 58 Gil). Sau đó lại một số cảnh nữa diễn ra.

Bây giờ quay lại khu chợ ổ chuột.nói chuyện với cô bé để mở khóa nhiệm vụ 2-1-3.Bây giờ đến lúc cho vài trò chơi nhỏ.Mặc dù chúng có thể được lựa chọn

Đi thẳng đến thiên đường mua sắm. bạn có thể tham gia Cologne Blending game. Tạm dừng trò chơi và bạn có thể đếm những thứ rớt ra theo cách tính phía dưới. Hãy dừng lại ở mức mà người chủ cửa hàng yêu cầu.

Drip = 1 Drop DripDrip = 2 Drops Splash! = 10 Drops Lượng dầu Kết quả phản hồi của aeris

Lượng hoàn hảo ] affection +5 70+ affection } đoạn nói A Rớt 1 hay 2 ] affection +3 30-69 affection ]đoạn nói B Rớt 3 hay 4 ] affection +1 29 hay ít hơn ] đoạn nói C Rớt 5 hay nhiều hơn] affection -1

Bây giờ nói chuyện với chủ cửa hàng Materia. Bạn có thế tham gia trò đếm materia. Kết quả hiển thị ở bảng dưới:

Thời gian hoàn thành Phần thưởng và kết quả: chiến thuật đạt điểm tối đa
23 giây hay ít hơn 100 Gil & Affection +5 ZIGZAG! Bạn phải chơi nó vài lần để
23 - 28 giây 80 Gil & Affection +1 thấy được rằng bạn phải lấy được
28 - 33 giây 60 Gil & Affection +1 Materia sớm hơn những người khác
33 - 40 giây 40 Gil & Affection +0 nhưng căn bản là bạn phải xoay analog
40 - 60 giây 30 Gil & Affection +0 vào đúng vị trí và bấm nút tròn liên tục.
60 - 105 giây 20 Gil & Affection +0 kỉ lục là 19,23 giây
105+ giây 0 Gil & Affection +0

Bây giờ hãy đi nói chuyện với thằng nhóc để chơi trò đoán số. Hãy đoán xem có bao nhiêu đứa trẻ đi qua? Bạn phải tốn 100gil cho mỗi lần chơi. Hay chỉ phải mất 50gil nếu bạn cho nó 5 potion trước đó. Nếu bạn không đoán đúng thì bạn sẽ được một tissue . Nếu bạn đoán đúng bạn sẽ có cơ hội lấy được những thứ sau:

Bạn sẽ đến đại lộ , nơi bạn có thể save game lại. Tiến đến phía trước bạn sẽ phải đấu với 3 tên tấn công của G. (2040 HP, 60 SP, 77 Gil). Và 2 con bướm đêm (3500 HP, 1SP, 26 Gil), và 6 tên tấn công của G khác. Tên cuối cùng là trùm phụ.

Dễ G Warrior
CC7Gwarrior

HP: 8,290

Steal: Venom Shock, Mute Shock

Rớt đồ: Regen Materia

Bài viết chính: G Warrior

Phép thuật tấn công mạnh hơn tấn công vật lý. Trừ khi bạn tấn công hắn ở đằng sau. Đây là một trận đấu khá dễ và về sau hắn sẽ là một đối thủ bình thường mà bạn hay gặp. Nếu hắn Silences bạn, hay tấn công nhiều hơn nữa.

Một vài cảnh nữa diễn ra và bạn sẽ ở tầng 67 của tòa nhà Shinra.Tại đây bạn có thể save game lại.Cứ đi đến phía tây và bạn sẽ đến một căn phòng còn hơn cả quen thuộc.kiểm tra cái rương lấy X-potion.và 1 Remedy. Vào thang máy và đi lên, save game lại nếu bạn muốn. Bây giờ nói chuyện với Hojo( hắn ta là một ông già điên khùng, xấu xí trong bộ đồ trắng và là kè duy nhất không chịu rời đi) Hãy làm theo nhựng chỉ dẫn sau đâu nếu bạn không muốn mất một số thứ.

Sau khi nói chuyện với hắn xong. Hãy kiểm tra cái máy gần thang máy và bạn sẽ đấu với 3 con sâu.Zack có trang bị những materia đặc biệt chỉ cho trận đấu này:

Proto Spellblade (MP: 25, Base Strength: 45, +1 Magic mỗi Level)
- Cura
- HP Turbo
- MP Turbo
- AP Turbo

Sau khi đấu, hãy đến chỗ cái máy giống cái hồi nãy ở góc kia của căn phòng. Đó là máy hồi phục SP. Chọn lựa chọn trên đầu và thử nó. Một máy đếm sẽ bắt đầu hiển thị, nhưng nó chỉ đếm đến nhịp thứ 3 sau đó bạn phải tự đếm và ấn nút 0. nếu thời điểm đúng bạn sẽ có trong khoảng 10 & 100SP. Nếu thời điểm không đúng bạn sẽ mất 50SP. Dù sao cũng quá đủ với tôi về cái trò minigame vô bổ này rồi

Kiểm tra cái ống nghiệm ở giũa phòng , bãn sẽ lấy được vài potion để lựa chọn và sẽ có được SP tùy theo câu trả lời của bạn cho ông ta. Bảng phía dưới sẽ cho bạn thấy rõ:

Câu hỏi 1: lựa chọn 1 = 300 SP
Lựa chọn 2 = 100 SP
Câu hỏi 2: lựa chọn 1 = 200 SP
lựa chọn 2 = 400 SP
câu hỏi 3: lựa chọn 1 = 200 SP
lựa chọn 2 = 300 SP

Bây giờ ấn cái công tắc ở giữa phòng gần cái cầu ( lựa chọn 1). Save game lại và hãy chắc chắn là Steal Materia được trang bị( một trong những materia cuối cùng, chỉ có 3 từ để miêu tả, quí như vàng) Đi xuống và đấu với 6 mẫu thí nghiệm 97.Đầu tiên đi xuống đại sảnh, sau đó đi qua cửa đến khu vực tế bào.lấy trộm chài khóa từ mỗi tên bọn chúng.Sau đó mở 6 tế bào, nó giũ 3 cái rương mỗi tế bào.Bạn có 3 phút để làm điều này và máy đếm thời gian sẽ không đếm trong suốt trận đấu. nhìn bản đồ ASCII để tìm vị trí tế bào.

BandoASCII

Chạy loanh quanh như vậy là đủ rồi.Tôi muốn đấu trùm hay gì đó bạn cũng thế phải không? Save game lại. nói chuyện với Hojo, chọn lựa chọn đầu tiên . sau một vài cảnh, game sẽ thỏa mãn mong muốn của chúng ta muốn đấu trùm. Giải thoát con Bahamut Fury:

Trung Bình Bahamut Fury
CC7BahamutFuryBoss

HP: 18,000

Steal: Hi-potion

Rớt đồ: Thundara Materia

Bài viết chính: Bahamut Fury (Boss)

Chiến thuật: Đòn tấn công bằng móng vuốt rất dễ tránh khi bạn đứng gần khi nó kéo dài tay ra đằng sau trong 2 giây. Mây kẻ quấy rầy sẽ tấn công bạn ở đằng sau. Đòn Hexafang có vẻ như sẽ tấn công ba lần nhưng không phải như vậy. Đòn Cluster Sphere tấn công khá mạnh khi bị trúng nhưng nó cần khá nhiều thời gian để sạc. Exa Flare là một đoạn chuyển cảnh khá đẹp khác mà bạn không thể tránh hay đỡ, và nó sẽ lấy đi cả HP/MP/AP của bạn. Tuy nhiên nó không thể giết bạn. Để giết nó bạn phải đập mạnh nhiều lần. Bạn không có nhiều thời gian để đánh mà chủ yếu là thời gian tránh. Sau Exa flare, bạn muốn hồi máu, vậy thì hãy dùng Ether hay potion.

Vòng quanh Wikia

Wikia ngẫu nhiên