Chương 10: Nửa trên tòa tháp

Nào, đừng để bộ mặt rầu rĩ như thế chứ, cuộc hành trình của chúng ta còn dài và còn nhiều điều bất ngờ lắm bạn àh :) Giờ thì chúng ta đã trở về mặt đất, còn nhớ làng Mist chứ? Lái Airship thẳng đến đó và vào nhà Rydia đi. Vừa vào trong là bạn sẽ thấy ngay những đốm sáng, đó chính là Augment 50% MP đó, nghe tên chắc bạn cũng đoán được chức năng của nó rồi, nó giúp nhân vật sử dụng tăng 50% MP, lấy nó rồi quay trở ra, lên Airship rồi thẳng hướng thành Baron. Khi đến Baron, từ đại sảnh, hãy đi về hướng đông, lên cầu thang rồi đi tiếp về hướng đông để sang khu vực tiếp, tại khu vực này, đi về hướng Nam. Khi ra đến bên ngoài bạn sẽ thấy hai người thợ đội nón xanh, đó là nhân viên đóng tàu của Cid đó. Trước khi quay về lòng đất, Cid đã dặn họ rằng khi Cecil đến họ sẽ nâng cấp chiếc Airship lên cho anh. Và giờ chính là thời điểm đó. Và giờ đây, bạn đã có một chiếc Airship với chức năng gắp và mang theo được một chiếc xe vượt cạn, bây giờ bạn nhìn lên bản đồ World Map, đi đến chỗ có chiếc xe vượt cạn của Edward khi xưa. Gắp nó lên bằng nút A-button sau đó bay đến khu vực đảo lơn ở góc tây nam bản đồ, nơi có tòa tháp cao chọc trời mà lúc trước mình đã lấy nó làm dấu trong bản hướng dẫn này đó. Đây chính là phần phía trên của tòa tháp Tower of Babil - Tòa tháp xiên hai thế giới. Cũng trên đảo này, có một lâu đài tên là Eblan, đây là nơi mà Golbez đã tàn phá và khiến cư dân bản địa phải chạy đi tị nạn ở một hang động gần đó. Và điếm đến tiếp theo của chúng ta chính là hang động này, Eblan Cave. Vì cửa động nằm cách biệt với đất liền nên bạn không thể đi bộ đến được. Đó là lý do vì sao chúng ta gặp chiếc xe vượt cạn đến đây, hãy đặt xe vượt cạn gần lâu đài Eblan, rồi xuống Airship, leo lên xe, sau đó chạy qua những bãi đá ngầm để vào miệng hang. Chuẩn bị tinh thần để vượt dungeon của chương 10 nào ^^.

Vào hang, ngay bên phải cửa hang có một lối đi ẩn để đến khu vực có cái rương chứa một món vũ khí hơi lạ, đừng thắc mắc, cứ lấy đi rồi sau này bạn sẽ biết ^^. Bên phải cái rương này lại có thêm một lối đi ẩn nữa, đi qua sẽ có một cái rương khác và mở nó ra lấy đồ. Xong rồi thi đi ngược trở ra và bắt đầu mở bản đồ, khu vực còn lại không khó, vì chẳng còn lối đi ẩn nào ở đây nữa cả ^^. Xong xuôi rồi thì đi vào cánh cửa phía nam để sang khu vực tiếp theo.

Khu vực này chính là nơi mà người Eblan đã di cư tị nạn tới đây để làm nơi sinh sống sau khi lâu đài của họ bị Golbez tấn công và hủy diệt. Tại đây có shop vật phẩn, khiên giáp, vũ khí và nhà nghỉ, bạn cần gì thì cứ mua và nghỉ ngơi, khi nào xong thì tiếp tục lên đường. Trước khi trở lại dungeon, hãy vào cánh cửa ở tận cùng phía tây của khu vực này, kiểm tra cái lu ngay bên phải cánh cửa bên trong lấy đồ, sau đó chạy đến lò sưởi và lấy Potion, đây chính bệnh xá của cư dân Eblan trong động. Qua tìm hiểu những người dân trong đây, bạn nghe họ nhắc đến Young Highness, một cách gọi tôn kính đối với các hoàng tử. Đúng vậy, hoàng tử của họ đã tìm thấy một con đường bí mật dẫn đến Tower of Babil, tất nhiên là phần trên mặt đất. Vị hoàng tử này là ai, muốn biết thì các bạn hãy tiếp tục quay trở về với dungeon, nó nằm ở cách cửa bên cạnh cánh cửa vào bệnh xá.

Vào dungeon, trước mắt bạn cứ mở hai cái rương ở đây đã, trên đường đi bạn sẽ gặp một người lính nằm bất động, anh ta bảo rằng hoàng tử của anh ta đang một mình tiến vào lòng địch rất nguy hiểm, bạn hãy cố gắng tìm lối đi ẩn ngay phía tây nam chổ tên lính đang nằm. Tức nó ở ngay rìa bên dưới khúc cua. Lối đi ẩn này sẽ dẫn bạn đến chiếc rương ở tay phải, lấy đồ xong quay trở ra rồi tiến vào cánh cửa phía bắc. Ở khu vực này, hãy mở bản đồ phía tây bắc trước, sau đó tìm lấy hai cái rương ở khu vực này, nhớ là nếu bạn tìm thấy lối đi ẩn nào thì cũng đừng đi bằng lối đó, hãy đi đường vòng để lấy các rương khác và mở bản đồ, đi vòng xuống cánh cửa bên phải cánh cửa vào. Tại khu vực này bạn sẽ thấy ba cái rương ngay lối vào, hai cái bên phải lối đi và một cái bên trái lối đi. Chổ hai cái rương ở bên phải lối đi, có một lối đi ẩn nằm kế bên cái rương ở trên, đi vào đó bạn sẽ đến được một khu vực nhỏ có hai cái rương khác, mở ra lấy đồ rồi quay trở ra. Khu vực này còn bốn cái rương khác, nhưng chúng không khó lấy vì nằm ngay đường đi, bạn cứ mở hết bản đồ thì sẽ thấy nó. Lấy hết rương và mở bản đồ hết rồi thì bạn hãy vào cánh cửa phía đông bắc khu này. Giờ thì bạn lại trở về khu vực vừa đi qua rồi đó ^^. Ở đây có một cánh cổng phía đông bản đồ dẫn bạn đến khu vực có điểm lưu trò chơi và một cái rương trong lối đi ẩn, lấy rương và lưu lại nếu bạn muốn (không muốn cũng phải lưu lại thôi ^^ sắp đến lúc khó khăn rồi mà ^^). Quay trở ra, từ cánh cửa vào phòng có điểm lưu trò chơi, bạn hãy đi về bên trái, tức là hướng tây thì sẽ thấy một cái rương, lấy đồ xong đi về phía bắc, tức là đi lên, bạn sẽ thấy một cái rương nữa. Một lối đi ẩn nằm ngay vách đá cạnh cái rương bên dưới cho phép bạn qua phía bên kia vách động. Sau khi lấy hết rồi thì bạn sẽ không thể lấy được một cái rương duy nhất ở khu vực này, yên tâm, để đó, hãy tiến về phía đông bắc khu vực và chậm rãi, đừng đến quá gần chỗ Rubicante và một ai đó đang nói chuyện, hãy đi sát mép trái và dò cho ra lối đi ẩn ở trên vách tường, nó sẽ dẫn bạn đến cái rương cuối cùng kia. Vậy là xong hết rương nhé, giờ hãy đến chỗ Rubicante và người nọ để xem diễn biến câu chuyện.

Rubicante, quỉ vương cuối cùng trong bộ tứ quỉ vương Archfiends, kẻ mạnh nhất trong bốn tên. Đứng trước mặt hắn chẳng ai khác chính là Edge, hoàng tử của xứ Eblan, anh quyết tìm Rubicante và Golbez để trả thù cho người dần của mình và tìm lại cha mẹ mà chúng đã bắt đi. Trận chiến bắt đầu, nhưng đây chỉ là trận chiến tự động. Khi Edge sử dụng đòn Flame thì xem ra nó không hiệu quả cho lắm, ngược lại còn phục hồi cho Rubicante, bởi vì hắn là con quỉ sinh ra từ lửa, là chúa tể của lửa. Rubicante đáp gọn :"Hãy để ta cho nhà người thấy thế nào là lửa". Nói rồi tấm áo choàng Cloak of Flame của hắn tung bay và hắn tung tuyệt kĩ của mình ra, đòn Inferno. Đòn này khiến Edge đổ gục. Rubicante dù thắng, nhưng vẫn không giết Edge mà chỉ nhắn lại với Edge rằng nếu muốn đấu với hắn thì phải luyện tập nhiều hơn nữa. Theo mình đánh giá, Rubicante chính là con quỉ, nhân vật phản diện có tấm lòng và chơi đẹp nhất trong số những nhân vật phản diện hay kẻ thù trong các game của loạt trò chơi Final Fantasy. Đơn giản vì hắn không bao giờ lừa dối bất kì ai, hắn không ra tay tàn nhẫn và trước mỗi trận đánh với hắn, hắn đều hồi phục đầy đủ sức khỏe cho mọi người. Quan trọng hơn, sau này khi hắn thua nhóm Cecil, hắn vẫn chấp nhận là mình yếu kém chứ không hề bất trị như những tên phản diện khác. Đó là nét đặc sắc của Rubicante.

Quay lại trò chơi, sau khi Edge bị Rubicante hạ gục, cả nhóm đến và đỡ Edge dậy, lúc này Edge mang giọng điều tức tưởi của một kẻ thua cuộc và chút gì đó kênh kiệu của một người thuộc tầng lớp quí tộc vương giả. Anh ta muốn tiêu diệt Rubicante bằng đôi tay của anh. Rydia sau đó bật khóc vì cô không muốn nhìn thấy một người nữa phải chết. Nước mắt của Rydia đã làm cho Edge mềm lòng và anh quyết định gia nhập nhóm.

Nhân vật: Edge (Ninja)
EdgeDS

Job: Ninja Vậy là thành viên chính thức cuối cùng của nhóm đã xuất hiện và gia nhập, sở dĩ mình nói đây là thành viên chính thức vì cũng như Kain, Rosa, Cecil, Rydia, đây là thành viên cuối cùng không thể thay thế. Dù rằng trong vài sự kiện tới sẽ có một ít xáo trộn trong đội hình. Tuy nhiên Edge, Kain, Rosa, Cecil, Rydia đều không phải là thành viên tạm thời mà sẽ là những nhân tố trong nhóm chính thức của chúng ta.

Edge là hoàng tử của xứ Eblan có truyền thống về thuật ninja với các kĩ năng chiến đấu đặc biệt. Từ nhỏ được cha mẹ thương yêu nên dù là một người rất yêu nhân dân của mình, nhưng Edge lại luôn đặt bản thân không cùng tầng lớp với họ. Trong giọng điệu của anh có gì đó phân biệt đối xử. Tuy nhiên, theo mình thì đây cũng thuộc loại nhân vật có chiều sâu nội tâm và tôi thích điều đó. Sau này, đồng hành cùng nhóm, Edge sẽ dần hoàn thiện bản thân hơn...

Trong chiến đấu, Edge thuộc Job Ninja, vì thế các lệnh chiến đấu cũng mang đặc trưng của Job này, ví dụ như Steal cho phép ăn cắp một số vật phẩm từ kẻ thù, tuy nhiên hiếm khi mà steal được đồ từ quái vật hay trùm, dù rằng sẽ có vài con đặc biệt mà bắt buộc phải có steal của Edge mới có thể dễ dàng giải quyết trận đấu. Ngoài ra Edge còn có kĩ năng Throw dùng để quăng một món vũ khí nào đó vào kẻ thù và tạo sát thương, đặc biệt là khi quăng các loại Shuriken sẽ gây sát thương cao, đó là các món phi tiêu mà bạn đã lượm ở ngoài cửa hang đó ^^. Cuối cùng là các kĩ năng chiến đấu Ninjutsu dùng để gây sát thương thuộc tính lên kẻ thù, tuy nhiên với chỉ số Intell thấp thì Edge cũng không thể gây ra các đòn tấn công với sát thương cao được. Điều mà khiến Edge trở thành sát thủ và thành viên lợi hại trong nhóm chính là khả năng tốc độ của anh, đúng vậy, thanh ATB của anh chạy cực nhanh, kèm theo đó là các đòn tấn công vật lý của anh có sát thương cao và có tỉ lệ chí mạng (critical) cũng ngất ngưỡng.

Sau hoạt cảnh, bạn hãy đi lên phía bắc để đến Tower of Babil khu vực trên mặt đất, bây giờ điểm bắt đầu sẽ là tầng B1. Cecil hỏi Edge làm thế nào để vào được bên trong tòa tháp, Edge bảo rằng chẳng lẽ Cecil quên rằng anh đang đi với một Ninja sao ^^. Thế rồi Edge dùng thuật dịch chuyển để đưa cả nhóm vào trong, và chúng ta bắt đầu dungeon mới ở đây. Tầng B1 không có gì khó khăn cả, chỉ việc đi theo đường chính thôi, có hai cái rương và một cánh cửa để lên tầng trên. Tầng B2 cũng như tầng B1, tuy nhiên ở giữa có một nhánh rẽ dẫn đến chỗ cái rương có món vũ khí Orgekiller. Sau khi lấy rồi thì vòng sang bên trái để vào cửa sang khu vực tiếp theo. Ở tầng B3, cánh cửa lên tầng B4 ngay bên cạnh cửa vào, nhưng đừng lên vôi, đi theo con đương dẫn về phía đông để lấy đồ trong rương và mở bản đồ nhánh này xong rồi hãy lên tầng trên. Ở tầng B4, bạn không thể mở hết bản đồ đâu, bạn chỉ có thể mở được một cái rương ở đây vào thời điểm này, cái rương này chứa vũ khí Ashura của Edge, trang bị nó vào cho anh ta, lấy xong rồi đi qua khu vực phía tây bản đồ để vào cửa trở về tầng B3. Quay trở về tầng B3, bạn sẽ được sang phần còn lại chưa mở hết của tầng này. Hãy mở hết bản đồ, ở khu vực này không có cái rương nào cả, ở giữa có những kiến trúc lạ, nhưng chúng ta chẳng có việc gì để làm với chúng ở đây cả, phía đông có hai cánh cửa, một cái sẽ dẫn đến căn phòng có điểm lưu trò chơi, cái còn lại sẽ dẫn bạn lên phần còn lại của tầng B4, phần này cũng rất nhỏ, mở hết bản đồ B4 rồi vào cánh cửa lên tầng B5. Tầng B5, cứ đi theo đường chính, nhưng đừng rẽ vào nhánh giữa mà hãy đi vòng qua phía tây bản đồ để mở một cái rương ở đó và mở hết bản đồ khu vực này, sau đó đi vào khu giữa, nó sẽ dẫn bạn đến chỗ mà vua và hoàng hậu Eblan, họ chính là cha mẹ của Edge, họ cất tiếng gọi Edge đến đây, Edge hỏi đến đâu? Họ bảo đến địa ngục ^^. Và trận đánh trùm bắt đầu.

VuaHoàng hậu xứ Eblan
DSKEblanBattle
DSQEblanBattle
HP: Không có
Kị với: Không có
Độ khó: Dễ
Kinh nghiệm: Không có
Steal được:
Không có
Rơi đồ: Không có
Chiến thuật: Tuy mang tiếng là một trận đánh trùm, nhưng đây là trận đánh dễ dàng cho bạn, cứ yên tâm tập trung đánh vào con Chimera đức - tức là Vua xứ Eblan. Sau vài lượt thì họ tiết lộ rằng họ đã bị giết và biến thành quái vật Chimera, cho nên họ có thể giết Edge. Họ mong rằng con trai của mình hãy bảo vệ Eblan và trả thù cho họ. Nói rồi cả hai biến mất và trận đấu kết thúc.

Nhưng như vậy chưa phải là kết thúc. Edge tức giận và Rubicante hiện ra, Edge hỏi sao lại biến họ thành Chimera thì Rubicante nói rằng hắn không liên quan đến chuyện này, mọi việc là do tên tiến sĩ điên Lugae gây ra. Edge đã tức giận nay lại càng nổi máu. Sức mạnh của anh được nâng lên cực điểm và Edge nhận được hai kĩ năng mới, "Flood" và "Blitz". Trận đánh với Rubicante lại bắt đầu, như mình đã nói, Rubicante là con trùm chơi đẹp và có nhân tính nhất trong các game thuộc series Final Fantasy. Hắn sẽ phục hồi đầy đủ HP và MP cũng như chữa hết những trạng thái bất lợi cho bạn. Hắn muốn đánh bại bạn một cách quang minh chính đại...

Rubicante
FFIV Rubicante ds.gif
HP: 24,000
Kị với: Ice, Water
Độ khó: Trung bình
Kinh nghiệm: 120,000
Steal được:
Không có
Rơi đồ: Không có
Chiến thuật: Rubicante tuy là tên trùm mạnh nhất trong bộ tứ quỉ vương Archfiends của Golbez, tuy nhiên cách đánh của hắn cũng có qui luật và có thể khai thác điểm yếu, vì thế mình xếp hắn vào loại trùm có độ khó trung bình mà thôi. Thông thường khi che kín người bằng chiếc áo choàng, hắn sẽ hấp thụ tất cả các thuộc tính kể cả hai thuộc tính mà hắn kị nhất là Ice và Water, lúc này bạn đừng tấn công hắn mà chỉ cần phục hồi HP cho các thành viên. Khi hắn mở chiếc áo choàng ra để chuẩn bị xài đòn Inferno hủy diệt thì bạn hãy nhanh chóng cho Cecil kết hợp với Rosa xài Twincast để tung phép Ultima, Kain thì tấn công vật lý bình thương còn Rydia thì niệm phép Blizzaga. Sau khi các nhân vật thực hiện xong hết các lượt đánh thì cho Edge sử dụng kĩ năng Steal. Kĩ năng này tui không trộm được món đồ nào của Rubicante, nhưng nó khiến Rubicante đóng áo choàng lại, nếu không hắn sẽ tung Inferno để giết hết các thành viên trong nhóm. Cứ làm như thế, mỗi lần hắn mở áo choàng ra thì bạn lại rỉa hắn khoảng 10,000 HP. Sau 2-3 lần như thế thì hắn sẽ bị tiêu diệt. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng canh thời gian chính xác thì hãy cho Kain thực hiện Jump khi mà Rubicante còn đóng áo choàng và chắc chắn rằng khi Kain hoàn tất Jump thì vừa kịp lúc Rubicante mở áo choàng và bị sát thương, tương tự hãy canh thời gian cho các đòn Twincast và Blizzaga, làm như thế thì bạn sẽ có nhiều lượt đánh hơn trước khi hắn kịp tung Inferno.

Sau trận đấu, Rubicante trước khi chết sẽ nói rằng hắn thua rất tâm phục khẩu phục, và hắn ước ao sẽ được đánh lại một trận với bọn Cecil vào một ngày nào đó (Có ý gì đây? trước khi chết mà còn nói như thế ^^). Nói rồi hắn từ từ tan biến trong ngọn lửa địa ngục.

Tiếp theo, bạn hãy mở toàn bộ bản đồ tầng này và đi vào cánh cửa ở trung tâm để vào phòng chứa Crystal. Vừa đi đến lấy Crystal thì bạn bị sập bẫy và rơi trở lại phần bên dưới lòng đất của Tower of Babil. Và bây giờ bạn có cơ hội mở toàn bộ bạn đồ mà lúc trước bạn không mở được. Hãy đi qua cánh cửa ở khu vực này để xuống tầng dưới. Ở tầng B7, mở hết bản đồ để nhận được Elixir, xong rồi đi vào cánh cửa để xuống tầng B6. Ở tầng B6, đi về đến tận cùng phía Nam, gặp ngã ba thì rẽ phải rồi đi cho đến cuối đường sẽ có một cái rương, sau đó quay lại ngã ba và đi về bên trái sẽ gặp một cánh cửa và cũng mở hết bản đồ tầng này, đi vào cánh cửa để xuống tầng hầm của tháp. Tại đây, cả nhóm thấy một chiếc Airship cuối cùng của bọn Golbez, thế là mọi người quyết định đặt tên cho nó Falcon và cướp nó để có thể đi lại dễ dàng ^^.

Vậy là chúng ta lại kết thúc thêm một chương nữa. Mời các bạn đọc chương tiếp theo để tiếp tục cuộc hành trình trong thế giới Final Fantasy IV

Vòng quanh Wikia

Wikia ngẫu nhiên