Chương 13: Bay lên mặt trăng.

Vậy là các bạn đã trãi qua một đoạn đường khà dài để đi đến đây rồi. Chúng ta đang đi đến gần cuối trò chơi và mọi bí mật quan trọng trong cốt truyện trò chơi sẽ được giải đáp kể từ đây. Bây giờ, khi đã có Lunar Whale, bạn lại được du hành trên một vùng đất mới, đó là mặt trăng, hay còn gọi là Red Moon, thực ra có hai mặt trăng lận, bạn sẽ được biết chi tiết hơn trong chương này.

Red Moon

Trước hết, bạn hãy lên chiếc tày Lunar Whale bằng cách nhấn nút A-button trong lúc đứng ngay vị trí con tàu, bạn sẽ vào được bên trong tàu. Ở bên trong con tàu, đi về hướng bắc, bạn sẽ đến được khu vực buồng lái của con tàu. Ở khu vực này có một viên Crystal màu hoàng kim khổng lồ ở giữa, đây chính là viên Crystal đặc biệt có khả năng dịch chuyển con người giữa Red Moon và mặt đất trong tích tắc. Ở phía bắc viên Crystal là một khu vực có một bảng điều khiển với năm viên Crystal nhỏ, có thể sử dụng bảng điều khiển này để lái Lunar Whale.

Giờ bạn hãy dùng viên Crystal để cho Lunar Whale bay lên mặt trăng. Vì trong thế giới Final Fantasy IV tồn tại đến hai mặt trăng cho nên từ đây về sau mình xin gọi mặt trăng này bằng cái tên gốc của nó trong trò chơi là Red Moon. Hãy mở hết bản đồ của Red Moon, chẳng có gì làm phần thưởng cả, nhưng bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về hành tinh này.

Hummingway Abode

Ở phía Nam bản đồ có một hang động nhỏ nằm giữa một cái hố. Đáp Lunar Whale xuống cái hố đó và đi vào trong động. Đây chính là quê hương của loài thỏ Humminway. Ở đây bạn có thể mua các bình Dry Ether và Elixir, tuy nhiên giá của chúng cực kỳ đắt, hãy quyết định kỹ nhé bạn. Đi vào bên trong, ở cái ngăn phía đông bắc của hang động có những đốm sáng lấp lánh đặc trưng của Augment, đó chính là Level Lust Augment, nó giúp cho người được trang bị kĩ năng này nhận được nhiều điểm kinh nghiệm hơn bình thường, thích hợp để luyện cấp cho nhân vật nào đó.

Xong xuôi thì bạn ra khỏi hang và lên Lunar Whale để tiếp tục hành trình.

Lunar Path

Walkthrough FFIV NavaRose Chuong13 1

Bạn lái con tàu đến địa điểm như trong tấm hình bên phải để đến cửa vào Lunar Path, đây là con đường dẫn đến Crystal Palace, nơi này bạn sẽ được sau khi đặt chân đến đó ^^. Con đường Lunar Path này tuy có nhiều cổng vào và nhiều đoạn ngầm, tuy nhiên Lunar Whale chỉ đáp xuống tại vị trí như trong tâm hình được thôi, rồi từ đây, bạn sẽ tự đi bộ dần để đến Crystal Palace. Sau khi hạ cánh rồi thì bạn còn chờ gì nữa mà không đi vào trong động, đây chính là Dungeon kế tiếp của bạn đấy.

Nên lưu ý là quái vật trên Red Moon mạnh hơn quái vật trên mặt đất nhiều. Vì thế mà bạn phải hết sức cẩn thận và phải lưu trò chơi lại thường xuyên.

Đi vào bên trong động, hãy đi và đến ngã ba, rẽ sang nhánh bên phải trước. Cuối nhánh đường này sẽ có một cái rương chứa Golden Apple và khi mở nó ra lấy vật phẩm thì bạn sẽ trạm chán với quái vật gồm hai con Prokaryote và một con Eukaryote, chúng khá mạnh, các đòn đánh của chúng có thể gây ra những trạng thái bất lợi cho mục tiêu, vì thế hãy cẩn thận và tiêu diệt chúng càng nhanh càng tốt. Sau đó vòng về ngã ba và đi về nhánh bên trái. Đi đến cuối đường bạn sẽ gặp hai cái rương chứa Lunar Curtain và Stardust cùng một cánh cửa, sau khi lấy đồ ở hai cái rương rồi thì ra khỏi nơi này bằng cánh cửa kia, trước đó nhớ mở hết bản đồ để nhận 3 x Sirens bạn nhé.

Bây giờ bạn đã quay trở lại World Map của Red Moon. Hãy lưu trò chơi lại và đi tiếp về hướng đông, đi theo lối đi có sẵn để đến cái cửa hang khác, lưu trò chơi lại tiếp và vào trong.

Vào bên trong, khu vực này cũng khá đơn giản, đi về hướng nam hết ngõ cụt để mở bản đồ, sau đó vòng ngược về phía tây rồi đi về hướng nam sẽ mở được toàn bộ bản đồ và nhận 3 x Siren. Đi vào cánh cửa ở phía Nam để trở về World Map của Red Moon.

Crystal Palace

Tiếp tục đi về phía tây trên World Map Red Moon để đến cửa hang tiếp theo. Nhớ lưu lại cho chắc ăn nhé bạn. Vậy là bạn đã tới Crystal Palace rồi đó. Lại lần nữa, bạn được nghe giai điệu quen thuộc của bản Perlude ^^. Hai bên căn phòng này là hai chổ phục hồi đầy đủ HP và MP. đi về phía bắc căn phòng này bạn sẽ nghe một giọng nói:"Cuối cùng các người cũng đã đến". Tiếp sau đó là một nhân vật mới xuất hiện, đây là nhân vật tiếp theo mà mình cần giới thiệu với các bạn.

Nhân vật: Fusoya (Lunarian)
FuSoya

Job: Black Mage, White Mage.

Một cụ già râu tóc bạc phơ xuất hiện trước mắt bạn. Ông ta là Fusoya, một người Lunarian. Đây là bộ tộc cư dân bản địa của mặt trăng, cư dân này trước đây sống ở trên mặt trăng khác được gọi là True Moon, sau đó True Moon bị tàn phá và họ phải di cư lên Red Moon này để sinh sống, tuy nhiên sự sống ở đây cũng không được tốt đẹp cho lắm, thế nên họ phải ngủ một giấc dài để chờ đến ngày con người trên mặt đất chấp nhận và cho phép tộc Lunarian chung sống trên mặt đất. Fusoya chính là người được giao nhiệm vụ canh chừng giấc ngủ cho họ.

Có thể nói Fusoya là mẫu nhân vật thông thái. Đây cũng là nhân vật nắm được tất cả bí mật, thực hư của cốt truyện Final Fantasy IV. Trong chiến đấu Fusoya cũng gần tương tự như Tellah, tức là ông có thể sử dụng cả Black Magic lẫn White Magic. Kĩ năng đặc biết của Fusoya là khả năng phục hồi MP cho tất cả thành viên trong nhóm theo thời gian.

Fusoya đã tiết lộ nhiều bí mật khiến mọi người đều bất ngờ. Bộ tộc Lunarian có một kẻ gian ác muốn tàn phá mặt đất và thâu tóm mặt đất để làm nơi định cư cho người Lunarian, chính kẻ này đã điều khiển Golbez làm những chuyện ác vừa qua, hắn ta có tên là Zemus, một kẻ đã làm trái lại với những gì người Lunarian đang làm. Ngoài ra, còn một bí mật bất ngờ nữa. Cha của Cecil có tên là Kluya chính là một người Lunarian. Ông chính là người đã sử dụng chiếc Lunar Whale để đi đến mặt đất, tại đây ông đã yêu một người phụ nữ mặt đất và sinh ra hai người con, một là Cecil, người còn lại thì bạn sẽ biết sau này. Giọng nói trên đỉnh núi Ordeals lúc Cecil nhận thanh kiếm thành và trở thành Paladin chính là giọng nói của Kluya.

Fusoya sau cùng quyết định gia nhập nhóm để ngăn chặn bàn tay của Zemus. Hắn ta đang muốn khởi động lại con người máy khổng lồ Babil, sử dụng nó làm công cụ để tiêu diệt toàn bộ người mặt đất. Cả Golbez và Kain đều đang nằm trong tầm điều khiển của hắn.

Bây giờ chúng ta hãy quay trở ra, bạn cũng có thể tham quan qua Crystal Palace, cánh cửa phía bắc căn phòng này sẽ dẫn bạn đến một căn phòng chứa toàn Crystal, đây chính là những viên Crystal trên mặt trăng do người Lunarian sở hữu, ngoài ra còn có một lối đi đã bị phong ấn nữa. Quay trở ra cửa, giờ ta hãy đi ngược về chổ con tàu Lunar Whale để trở về mặt đất.

Vòng quanh Wikia

Wikia ngẫu nhiên