Chương 4: Khói lửa Fabul

Huongdan ffivnds navarose4

Giờ thì bạn lái xe vượt cạn đến khuc vực như hình vẽ bên trái, bạn sẽ thấy một lối đi lên núi, đó chính là ngọn Núi Hobs mà nhóm bạn đang cố gắng vượt qua để đến vương quốc Faubul đấy. Xuống xe và đi vào nào !!!

Vừa đi vào trong thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng cái cục nợ mà mọi người đang đau đầu tìm cách giải quyết ^^. Đó chính là tảng băng rất lơn chắn ngang đường đi, vì vậy Rosa đã rất mong Rydia sẽ có thể niệm phép lửa (Fire) để làm tan tảng băng đấy đi. Tuy nhiên, lúc này Rydia mới thú nhận là cô không niệm phép Fire được, vì cô bé rất sợ lửa và ghét lửa, chính lửa đã cướp đi quê hương và người mẹ yêu dấu của cô. Lại lần nữa, Cecil cảm thấy vô cùng có lỗi với Rydia, và anh cũng mặc cảm về tội ác của mình đã làm dù vô tình hay cố ý. Rosa vẫn động viên và khích lệ để Rydia lấy can đảm niệm phép Fire để cứu nhiều người ở Fabul đang gặp nguy hiểm. Và cuối cùng Rydia đã niệm được phép Fire, cô bé cười thật mãn nguyện và trong sáng.

Chúng ta lại tiếp tục hành trình, vẫn như thường lệ, mở bản đồ khu vực này để nhận vật phải, khi hoàn tất, hãy đi vào cánh cổng bên trái trước để vào khu vực có vòng lưu trò chơi và bốn cái rương. Mở bốn cái rương lấy đồ và lưu trò chơi lại xong thì trở ra. Đi vào cánh cổng bên phải.

Nào, bây giờ hãy mở cái rương duy nhất ở khu vực này và đi lên xem hoạt cảnh, bạn sẽ làm quen với một nhân vật chính nữa của Final Fantasy IV, một võ tăng của xứ Fabul:

Nhân vật: Yang (Võ Tăng)
YangDS

Job: Monk

Đây rồi, Yang Fang Leiden, nhà sư hộ vệ trong lực lương võ tăng của xứ Fabul. Ông mang nét gì đó á đông, từ cái tên đến hình dáng, điều này cho thấy, phật giáo cũng có chút ảnh hướng đối với cách tạo hình nhân vật của Final Fantasy đấy chứ ^^. Yang luôn cởi trân và mặc chiếc quần tăng màu đỏ có hoa văn mang đậm nét á đông, nhưng đôi giày của ông thì khiến chúng ta liên tưởng đến đất nước lưỡng hà Ba Tư cổ kính. Vì là nhà sư nên ông phải cạo đầu trọc rồi ^^, tuy nhiên không trọc hết đâu, ông còn chừa một đuôi tóc mà. Dưới eo của ông đeo một chiếc thắt lưng lụa màu vàng, trên vai trái là hình xâm biểu tượng của võ tăng xứ Fabul.

Yang thuộc Job Monk, vì thế các đòn tấn công vật lý cực kì dũng mãnh và có lượng HP cao ngút. Vũ khí của ông là các loại găng tay vào móng sắt. Đặc điểm của Job Monk là có kĩ năng kick để tấn công vật lý lên tất cả kẻ thù trong trận đánh và kĩ năng Brave dùng một lượt đi để nạp năng lượng cho đòn đánh tiếp theo, nghĩa là khi dùng kĩ năng này, Yang sẽ mất một lượt, tuy nhiên, đòn tấn công vật lý trong lượt sau sẽ có sát thương cao hơn bình thường nhiều lần.

Job Monk là Job sở hữu nhiều nhân vật rất nổi tiếng và được yêu thích trong loạt trò chơi Final Fantasy, chẳng hạn như Tifa Lockhart trong Final Fantasy VII, Zell Dincht trong Final Fantasy VIII, Amarant Coral trong Final Fantasy IX... Đơn thuần vì những nhân vật này sẽ là những tay càn quét kinh khủng nhất bằng những đòn tấn công vật lý vũ bảo.

Vâng, bạn sẽ được xem một đoạn hoạt cảnh về vị tăng sư Yang của xứ Fabul, ông ta dũng mãnh một mình đánh bại tất cả kẻ thù và hiên ngang thách thức chúng tiến lên. Lần lượt từng con Goblin bị hạ gục và còn vài con Goblin cuối cùng là bạn sẽ được điều khiển Yang trong một trận đánh để làm quen với nhân vật này. Trận đánh cũng dễ, chỉ cần sử dụng kĩ năng Kick hai lần thì tất cả bọn chúng sẽ chết cả thôi. Sau khi tiêu diệt xong lũ Goblin thì con trùm của dungeon này sẽ xuất hiện, đó chính là con MomBomb...

Mom Bomb
FFIV Mombomb ds
HP: 11,000
Kị với: Ice, Dark, Water
Độ khó: Trung Bình
Kinh nghiệm: 4,400
Steal được:
Không có
Rơi đồ: Không có
Chiến thuật: Con Mom Bomb này thì cách đối phó với nó lúc đầu thì không có gì khác biệt so với những trận đánh thông thường. Tuy nhiên, sau khi đã làm mất của nó 1,500 HP thì nó sẽ biến thành một đám khói khổng lồ màu đỏ (như trong bức ảnh minh họa). Lúc này, nó sẽ bắt đầu đếm ngược từ 3 và khi nó đếm đến 0 thì nó sẽ tự phát nổ. Đòn này rất nặng, có thể làm K.O những nhân vật máu ít trong nhóm hoặc sau cú nổ thì chỉ có mình Yang và Cecil là còn sống sót, để thử vận may, bạn hãy canh nó đếm còn 2 hoặc 1 thì cho Yang, Cecil, Rydia, Rosa phòng thủ bằng lệnh defend, còn Edward thì sử dụng lệnh Hide, có thể thiệt hại sẽ ít hơn, Edward cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì. Sau khi phát nổ, Từ trong con Mom Bomb sẽ xuất hiện thêm ba con Gray Bomb và ba con Bomb. Bây giờ nên cho Yang sử dụng kĩ năng Kick và những con bomb này sẽ phát nổ sau khi bị sát thương, tuy nhiên những đòn nổ này không mạnh bằng đòn nổ vừa rồi của con Mom Bomb, chỉ cần bạn để ý đến HP của các nhân vật, đừng cho HP của họ quá thấp là được.
Huongdan ffivnds navarose5

Ok, sau khi tiêu diệt xong con bomb má mì này rồi thì chúng ta được xem một đoạn hoạt cảnh ^^. Yang tự giới thiệu mình là chỉ huy của đội võ tăng xứ Fabul, trên đường cả nhóm võ tăng đi luyện tập đã bị bọn quái vật này mai phục ở đây. Cả nhóm bạn báo cho Yang biết về việc Golbez sẽ tấn công vào thành để cướp viên Crystal lửa. Yang gia nhập vào nhóm và mọi người cùng nhau đến Fabul để bảo vệ Crystal. Nãy giờ chúng ta leo lên rồi, giờ thì đi xuống thôi ^^. Vẫn như thường lệ, mở bản đồ khu vực tiếp theo để nhận phần thưởng và đi tiếp. Kể từ đây về sau, khi gặp một khu vực nào đó thì việc tất nhiên bạn phải làm là mở bản đồ để nhận phần thưởng, mình sẽ không nhắc lại ^^. Lúc này, ra tới World Map, bạn đang ở bên kia sườn núi rồi. Chỉ việc đi về hướng đông là sẽ tới thành Fabul, nó ở vị trí như ở hình bên phải.

Vào trong thành, việc đầu tiên bạn cần làm là mua ngay một cặp bao tay móng vuốt để trang bị cho Yang, vì anh ta hiện giờ chưa có món vũ khí nào cả !! Nên mua hai món Lighning Claw và Ice Claw vì nó sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến hành trình sắp tới. Tiệm vũ khi và giáp nằm ở phía bên phải đại điện, nếu còn dư tiền thì bạn nên mua bộ giáp Demon cho Cecil luôn để đỡ vất vã ^^. Còn nhà nghỉ và tiệm bán vật phẩm ở phía bên trái đại điện, nên mua vài bình Phoenix Down và Potion nếu bạn thấy gần hết, sau đó vào nhà nghỉ và ngủ một giấc để HP và MP phục hồi đầy đủ. Sau đó, bạn đi thẳng vào đại điện và diện kiến đức vua. Bạn đầu đức vua không tin vào bọn Cecil vì ông ta nghi ngờ khi thấy Cecil mặc bộ đồ Dark Knight, đội quân hùng mạnh bất bại của Baron. Tuy nhiên Edward đã bước lên hỏi thăm ngài và tất nhiên hai người đã quen biết từ trước nên ông tin ngay. Thế là chiến dịch phòng thủ chống lại Golbed bắt đầu, trong các trận đấu này thì không có sự hiện diện của Rosa và Rydia. Lần lượt sẽ là các trận đánh liên tiếp và nhóm của Cecil, Edward, Yang phải lùi về liên tục. Đừng lo, bọn lính và quái vật phía Baron yếu như sên ấy mà, vào trận cứ cho Cecil tấn công một phát vào tên đội trưởng đứng sau, rồi cho Yang sử dụng Kick một nhát là cả bọn chết hết. Edward thì sử dụng như y tá, nếu nhân vật nào cần HP thì cho Edward dùng Potion.

Lùi mãi lùi mãi cũng đến đại điện và họ không còn đường nào để lùi ngoại trừ chạy vào phòng chứa Crystal. Tại đây, Kain xuất hiện, nhưng không ngờ Kain xuất hiện không phải để giúp bọn Cecil mà là muốn cướp Crytal, hắn đã yêu cầu đánh tay đôi một trận với Cecil và trận đấu bắt đầu. Trận này thì chẳng cần phải chiến thuật gì cả, Kain đánh xong ba lượt là hoàn tất trận đấu, tuy nhiên đừng để Cecil chết, chỉ cần thấy HP của Cecil xuống dưới 200 là dùng Potion hoặc Hi-Potion liền.

Sau trận đấu, Kain định đưa mũi giáo đâm chết Cecil thì Rosa cản lại. Kain tự dưng mất kiểm soát và ôm đầu (có điều gì bí mật sao? cứ đi tiếp bạn sẽ biết). Và rồi nhân vật mà chúng ta mong chờ đã đến, đó chính là Golbez, nhân vật phản diện (không phải là phản diện chính ^^) của trò chơi:

Nhân vật: Golbez (Tên Phản Diện Bỉ Ổi)
DS Golbez
Golbez là một nhân vật phản diện, tội lỗi chồng chất. Hắn ta đã được chọn làm nhân vật phản diện đại diện cho Final Fantasy IV để chiến đấu bên phe Chaos trong Dissidia Final Fantasy. Có một vài bí mật mình muốn kể ra đây, nhưng không thể, vì nếu biết trước cốt truyện trò chơi sẽ mất đi hứng thú ^^. Golbez cầm một thanh cự kiếm to đùng (làm chúng ta liên tưởng đến Cloud trong Final Fantasy IV), hắn mặc bộ áo giáp Dark Knight giống như Cecil, vì hắn là người lên thay cho Cecil mà. Bên cạnh đó là chiếc áo choàng bên ngoài màu đen, bên trong màu tím.

Golbez tuy là một nhân vật tàn ác, nhưng cũng không đến nỗi cùng hung cực ác như các nhân vật phản diện khác trong loạt trò chơi Final Fantasy. Tuy còn nhiều bí mật về Golbez mà mình không kể hết ra đây, nhưng cũng có một bí mật mà các bạn nên biết, đó là Golbez không phải là một con người thuần chủng ^^. Con người ở đây tức là con người bình thường đang sống trên hành tinh.

Nhưng nói thì nói vậy chứ Golbez tàn ác không phải là do bản tính của hắn, bản tính của hắn cũng không phải là xấu, cho nên các bạn từ đây đến khi biết được chân tướng sự việc thì cũng đừng nên ghết hắn quá ^^. Biết đâu bạn cũng yêu mến hắn như là Sephiroth trong Final Fantasy VII thì sao ^^.

Còn rất nhiều bí mật khác mình muốn nói, nhưng không nên. Muốn biết là gì thì các bạn cứ tiếp tục cuộc hành trình và khám phá các bí ẩn trong game nhé !!!

Golbez đến và bắt đi Rosa T_T thế là lại một lần nữa, mọi người lo lắng cho Rosa, hắn ta thị uy trước mặt bọn Cecil và hạ gục từng người một. Sau đó hắn sai Kain lên lấy viên Crystal và ra đi dễ dàng như nơi không người. Cả nhóm thất bại trong việc bảo vệ Crystal, không những thế, Rosa nay đã ở trong tay Golbez. Bọn Cecil lại đi tìm đức vua để báo tin thất bại. Tự phòng Crystal hãy trở về đại điện. Lúc này bạn nhìn trên bản đồ và thấy ba cái rương nằm ẩn bên trái mà không có lối vào chứ? Muốn lấy thì bạn hãy đi lên góc trên cùng bên phải của đại điện (ngay sát góc luôn nhé) rồi cứ nhắm thẳng vào bức tường bên phải mà đi. Tự dưng bạn sẽ thấy mình đứng bên cạnh mấy cái rương thôi ^^. Sau khi lấy đồ trong rương xong thì ra theo lối cũ và đi ra khỏi đại điện. Từ cửa vào đại điện, đừng đi xuống cái cầu thang ở trung tâm mà hãy đi vào lối đi phía nam thì bạn sẽ lên được nóc thành Fabul, hãy đi về hướng Bắc và vào cánh cửa bên trái trước, khi vào bên trong, mở ba cái rương rồi đi ra, vì đi lên nữa thì cũng chẳng có gì cả. Ok... bây giờ thì đi sang cánh cửa bên phải. Tầng 1 không có gì cả, tầng hai là một quá rượu và có điều đặc biệt là có một vị tăng sư ở đây sẽ trình diễn một điệu nhảy cổ quái cho bạn thưởng thức ^^, muốn xem thì bạn hãy nói chuyện với cô gái đứng sát góc trái quầy bar ấy ^^. Thôi nào, lên tầng 3 đi, đây là phòng của nhà vua, đúng vậy. Nhà vua đang ngồi trên giường, nhưng chẳng có việc gì để làm với ông ta lúc này đâu. Việc chúng ta cần làm bây giờ là đến nhà nghỉ và nghỉ giới một giấc (bắc buộc rồi vì không đi nghỉ thì sự kiện tiếp theo sẽ không xảy ra ^^), lần này thì chủ quán sẽ không lấy tiền bạn đâu vì bạn vừa giúp họ bảo vệ Crystal mà (mặc dù thất bại @_@). Sau đó cả nhóm sẽ bàn việc cứu Rosa, họ quyết định đi mượn nhà vua một chiếc tàu để trở về Baron, nhóm bạn sẽ được tự động chuyển đến căn phòng của nhà vua. Họ sẽ mượn ông ta một chiếc tàu, và để đền đáp sự giúp đỡ, nhà vua chắc chắn là cho mượn rồi, ngoài ra, ông ta còn tặng Cecil một thanh kiếm mới, đó là thanh Deathbringer, với thanh kiếm này thì việc luyện level sẽ nhẹ nhàng hơn đôi chút vì nó có xác suất khi đánh ra quái vật bình thường sẽ chết ngay lập tức, trừ những con miễn dịch với trạng thái Death hoặc những con trùm.

Giờ hãy rời khỏi thành Fabul và ra đến World Map, ở phía trên thành Fabul là bến tàu, bạn hãy đến đó lưu trò chơi lại và...kết thúc chương ^^. Đừng lo, mình sẽ quay lại thôi mà. Chuẩn bị chương tiếp theo nhé.

Vòng quanh Wikia

Wikia ngẫu nhiên