Chương 6: Trở về Baron, sự thật bị che giấu.

Mình quay trở lại đây !!! Tiếp tục cuộc hành trình nhé. Khi mà bạn đã rời khỏi núi Ordeals rồi và luyện level cho Cecil thì mình mong rằng các bạn luyện cho anh ta lên khoảng level 15-16 là ok. Sau đó trở về làng Mysidia và nói chuyện với vị trưởng làng, ông ta cũng bất ngờ vì Cecil đã khám phá ra được huyền thoại về Paladin và đã trở thành Paladin. Các kể từ đây ông ta sẽ cho phép cặp song sinh Palom và Porom đi theo giúp đỡ bạn luôn. Cecil nghĩ rằng muốn chiến đấu chống lạo Golbez thì trước tiên cả nhóm phải có Airship !! Đúng vậy, vì thế cả nhóm quyết định trở về Baron để tìm Cid.

Bây giờ hãy đến tiệm giáp để mua các món trang bị cho Cecil, anh ta có món trang bị nào trên người ngoài thanh kiếm đâu. Xong rồi thì nghỉ ngơi một giấc. Vị trưởng làng đã mở phong ấn con đường Devil's Road bạn hãy đi vào kiến trúc ở phía đông của làng, nằm đằng sau nhà trọ ấy, mở cửa ra và đi vào. Đây đầu bên Mysidia của con đường Devil's Road. bạn chi lên cái tấm dịch chuyển và bạn sẽ được di chuyển đến một ngôi nhà trong thành phố Baron, đi ra bạn mới nhận thấy rằng căn nhà này chính là căn đã khóa chặt trước kia.

Bây giờ bạn ra World Map lưu lại trò chơi và quay trở lại vào làng, sau đó vào nhà trọ, lên tầng trên và một sự kiện sẽ xảy ra. Đó là bạn sẽ gặp lại Yang, nhưng anh ta không nhận ra bạn và gọi hai tên lính đến bắt bạn. Trận đấu với hai tên lính không có gì khó khăn, chỉ việc niệm protect lên toàn bộ thành viên trong nhóm rồi tấn công chúng, hết HP thì sử dụng Cure/Cura. Ngay sau đó là trận đấu với Yang. Trận đánh với anh ta thì cũng không khó, quan trong là bạn đừng để nhân vật nào bị K.O, bởi vì đòn Kick của Yang sẽ càng mạnh khi các thành viên còn sống càng ít vì khi đó sát thương ít bị phân tán hơn.

Và có lẽ sau trận đấu, Yang mới bừng tĩnh và nhận ra được Cecil. Tellah cho rằng bọn Baron đã lợi dụng sự mất trí của Yang sau tai nạn ở biển để có thể điều khiển ông ta. Sau đó, Cecil nhận được chìa khóa mở một cánh cửa bí mật từ Yang. Cả nhóm ngủ lại nhà nghỉ trước khi lên đường, lần này sẽ không tốn tiền vì ông chủ cũng ghét bọn lính Baron, mà vừa rồi bạn lại đánh bọn chúng trước mặt ông ta, nên ông ta rất hả dạ ^^.

Walkthrough FFIV NavaRose Chuong6 1

Sáng dậy, bạn hãy đến vị trí như trong hình bên trái ở thành phố Baron, tại đây có một cánh cửa mà trước giờ vẫn khóa chặt, chiếc chìa khóa mà hôm qua Yang đã đưa cho bạn chính là chìa khóa mở cánh cửa này. Hãy đến cánh cửa và nhấn A-button để hiện lại cái bảng chọn đồ vật, chọn chiếc Baron Key mà Yang đưa cho bạn hôm qua. Cánh cửa sẽ được mở, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đi vào trong. Khu vực tiếp theo mà bạn đến đó chính là một dungeon có tên là Ancient Waterway. Nó sẽ dẫn bạn đến Baron, vẫn như nhiệm vụ củ ở các dungeon, mở bản đồ và lấy đồ trong những cái rương ^^. Đã chơi đến đây thì mình nghĩ các bạn phần nào cũng quen với việc tìm đường trong các dungeon rồi. Sau này các dungeon nào quá đơn giản thì mình sẽ không nói đến nữa, chỉ nhắc đến những sự kiện đặc biệt trong dungeon thôi nhé ^^.

Walkthrough FFIV NavaRose Chuong6 2

Nhưng mà dungeon này cũng thuộc loại phức tạp nên mình sẽ hướng dẫn cách đi qua. Khu vực đầu tiên thì chưa có gì khó, đi mở mấy cái rương ở hướng nam rồi đi sang khu vực thứ hai. Bắt đầu khu vực thứ hai này là phức tạp đây. Vì nếu nói bằng lời thì e rằng bạn khó hình dung, thôi thì bạn xem cái ảnh bên phải đi theo các lối đi mình kẻ màu đỏ, có rất nhiều lối đi ẩn. Cố gắng mở hết 100% bản đồ bạn nhé. Vượt qua khu vực này và đến khu vực thứ ba, tại đây, bạn hãy đi thẳng lên, nhưng đừng đi và cửa mà hay nhìn, gần cửa có những bậc thang, bạn hãy đứng phía trên bậc thang cao nhất rồi đi về phía tây, như vậy là bạn sẽ đi vào được lối đi ẩn và lấy cái rương, quay trở ra và đi vào cổng để qua khu vực thứ tư. Khu vực này, hãy đi vào cái cửa bên trái trước, ở đây có điểm lưu trò chơi và một cái rương. Lấy cái rương thì dễ thôi, mò lối đi ẩn ở vách tường phía đông rồi đi vào lấy, trở ra sử dụng một cái Tent, lưu trò chơi lại rồi, quay trở về khu vực trước, đi sang cánh của bên phải.

Vâng, lúc này bạn đã trở về thành Baron. Hãy đi mãi đến tận cùng hướng nam của cái hào nước, xong rẽ phải đi khoảng 3,4 bước thì dừng lại, nhìn lên tường thành có một cái cổng, đi vào đó để đột nhập vào thành ^^.

Khi vào trong thành được rồi thì có lẽ không còn khó khăn gì đối với bạn cả. Vì thành Baron đâu còn xa lạ gì đối với bạn nữa. Trước tiên bạn phải đến cửa đại điện đã, tại đây bạn sẽ gặp Baigan, hắn ta sẽ giả vờ trung thành và gia nhập nhóm Cecil để làm nội gián, nhưng Porom và Palom đã phát hiện ra, thế nên cả nhóm sẽ phải đánh nhau với hắn một trận:

Baigan
DSBaiganBattle
HP: 4,444
Kị với: Ice
Độ khó: Trung bình
Kinh nghiệm: 21,235
Steal được:
Không có
Rơi đồ: Không có
Chiến thuật: Con trùm này cũng thuộc loại trung bình yếu trong trò chơi, điểm nổi bật của nó là có sức tấn công vật lý mạnh. Hai cánh tay của nó có thể gây trạng thái Sap khiến cho HP của một nhân vật giảm từ từ và Paralyze khiến một nhân vật bị trói. Ngoài ra nó có thể niệm phép Reflect để phản lại những đòn tấn công phép thuật. Hai cánh tay của nó tiêu diệt thì dễ, nhưng nó sẽ mọc ra cánh tay khác, vì thế cứ tập trung đánh vào người nó. Hãy cho Tellah sử dụng phép Reflect lên toàn bộ các nhân vật trong nhóm, sau đó niệm phép Blizzard/Blizzara/Blizzarga lên một nhân vật đã có trạng thái Reflect để phản đòn lên con trùm. Hoặc có thể sử dụng kĩ năng phối hợp Twincast của Porom và Palom. Khi tiêu diệt được thân thể của con trùm thì hai cánh tay nó sẽ tự phát nổ để tiêu diệt một nhân vật trong nhóm.

Sau khi tiêu diệt con trùm, bạn hãy đi lòng vòng kiếm rương để mở, nhất là các khu vực phía đông của thành và những chỗ có những rương mà ở đầu trò chơi bạn không thể mở được. Sau đó tiến vào đại điện và bạn sẽ gặp nhà vua Baron. Sự thật phơi bày, nhà vua đã bị giết và kẻ đang ngồi trên ngai vàng kia là nhà vua giả, hắn chính là con Cagnazzo, một trong bộ tứ quỉ vương Archfiends của Golbez giả dạng. Sau khi hiện nguyên hình thì bạn sẽ phải chiến đấu để tiêu diệt nó...

Cagnazzo
FFIV Cagnazzo DS
HP: 10,624
Kị với: Ice, Lightning(Lúc sắp Tsunami)
Độ khó: Trung bình
Kinh nghiệm: 53,285
Steal được:
Không có
Rơi đồ: Không có
Chiến thuật: Điểm yếu của con trùm này không cố định trong trận đấu, bình thường bạn chỉ việc sử dụng phép Blizzard/Blizzara/Blizzaga để khai thác điểm yếu của nó, tuy nhiên lúc nó được bao bọc bởi lớp vỏ nước thì nó lại yếu với những phép thuật thuộc tính Thunder, vì vậy hãy dùng các phép này hoặc các món đồ gây sát thương thuộc tính Thunder như Zeus's Wrath khi nó đang ở trạng thái này. Khi có lớp vỏ nước này thì nó đang chuẩn bị sử dụng chiêu Tsunami có sát thương rất lớn lên toàn bộ các thành viên trong nhóm. Khi hắn chui vào trong cái mai rùa, hắn sẽ thường xuyên tự bơm máu, nhưng đây là giai đoạn mà hắn yếu nhất. Lúc này hãy dùng các phép thuật Blizzard cấp cao nhất mà bạn có để gây được sát thương lớn hơn số HP mà nó phục hồi mỗi lần. Cagnazzo sẽ sử dụng đòn Hold khi hắn bị sát thương bằng đòn tấn công vật lý, và sẽ phản công bằng phép Silence nếu như hắn bị niệm phải bất kì phép nào.

Sau khi tiêu diệt con trùm xong thì Cid xuất hiện. Ông ta đã bị Golbez bắt giam trong ngục và ông đã tìm cách thoát ra được. Vẫn như ngày nào, bản tính Cid cộc cằn, thổ lỗ và ăn nói sổ sàng. Tuy nhiên, Cecil nhắc mọi người rằng đây không phải là lúc nói chuyện phiếm. Cid quyết định gia nhập nhóm và dẫn đường cho mọi người đến chỗ chiếc Airship mới nhất mà ông vừa phát minh ra. Tuy nhiên, trên đường đi, cả nhóm đã rơi vào cạm bẫy của Golbez. Họ bị nhốt trong một hàng lang kín và hai bức tường hai bên đang từ từ nén chặt họ lại, trong lúc nguy cấp, cặp song sinh Porom và Palom đã hy sinh để mọi người thoát chết bằng cách tự biến mình thành tảng đá để chặn hai bức tường lại. Lòng phẫn nỗ của mọi người nổi lên. Họ thề phải trả thù cho hai đứa trẻ.

Chương 6 xin được kết thúc tại đây với nhiều biến cố xảy ra, thành viên trong nhóm đã có sự thay đổi đáng kể. Giờ thì các bạn hãy nghỉ ngơi để tiếp tục chương tiếp theo...

Vòng quanh Wikia

Wikia ngẫu nhiên